Audi nói khách của họ thích thuê option hơn là mua đứt

  Triển Chiêu
  Triển Chiêu
  Thương hiệu ô tô Đức cho rằng họ cho thuê option không phải để kiếm thêm lời, mà đơn giản là khách hàng của họ thích như vậy. Nếu muốn kiếm thêm tiền, họ sẽ làm cho người mua phải trả thêm nhiều tiền để sở hữu chiếc xe chứ không chọn cách cho thuê option theo kiểu thuê bao, theo Oliver Hoffmann - trưởng nhóm công nghệ ở Audi.
  Audi nói khách của họ thích thuê option hơn là mua đứt

  Hiện tại, một số tính năng không có sẵn trên xe Audi mà người dùng cần mua thông qua app để mở khoá, chẳng hạn như hệ thống chiếu sáng thích ứng và hỗ trợ đỗ xe tự động. Liên quan đến vấn đề này, BMW gần đây cũng phải thay đổi một số chính sách cho thuê option bởi phản ứng tiêu cực từ khách hàng.

  Cụ thể, công ty này cho biết họ đã ngưng việc cho thuê option ghế có chức năng sưởi với chi phí 18 đô/tháng. Trên thực tế, hình thức này bắt đầu được triển khai từ năm 2020, và BMW bổ sung dần những tình năng mà khách hàng có quyền chọn để đóng phí hàng tháng. Ghế sưởi là một trong những tính năng được bổ sung sau đó. Khách hàng của BMW vốn đã tỏ ra không mấy hài lòng với hình thức kinh doanh này của hãng từ lúc BMW công bố cách này hồi năm 2020. Theo đó, hàng loạt các tính năng khác nhau từ kiểm soát hành trình thích ứng cho tới đèn pha tự động đều được bán theo kiểu đăng ký theo tháng.

  Nghĩa là bản thân chiếc xe khi xuất xưởng đã có sẵn các tính năng này, chỉ là chúng bị khoá lại bởi phần mềm và khách hàng nếu muốn sử dụng thì cần bỏ tiền ra thuê hoặc mua đứt tuỳ nhu cầu. Tuy nhiên theo nhận định của BMW, họ chỉ bỏ việc cho thuê option ghế sưởi bởi nó liên quan đến phần cứng, trong khi việc bán các tính năng phần mềm thì vẫn diễn ra thuận lợi.

  Hashtag bài viết