Câu hỏi của tuần: Ferrari Enzo, Mercedes McLaren SLR hay Porsche Carrera GT?

  King BMW
  King BMW
  Tuần này chúng tôi muốn biết trong 'Bộ ba Thiêng liêng' của thập kỷ 2000, bạn ưu ái ai nhất. Chúng tôi hoàn toàn mong đợi câu trả lời sẽ được đưa ra đến phút chót.
  Câu hỏi của tuần: Ferrari Enzo, Mercedes McLaren SLR hay Porsche Carrera GT?
  Ferrari Enzo
  Ferrari Enzo
  Mercedes McLaren SLR
  Mercedes McLaren SLR
  Porsche Carrera GT
  Porsche Carrera GT

  Thập kỷ 2000: thật là một thập kỷ dành cho những người đam mê. Từ chiếc Pagani Zonda sang trọng đến chiếc Bugatti Veyron phá vỡ kỷ lục - và tất nhiên là thế hệ đầu tiên của Dacia Sandero! - chúng tôi đã được thưởng thức một loạt những mẫu xe đáng nhớ. Nhưng ngoài số lượng lớn các mẫu xe độc đáo, tại sao nó lại đặc biệt đến vậy?

  Có lẽ bởi vì thập kỷ 2000 được nhiều người coi là đỉnh cao của động cơ đốt trong, ngay trước khi sự phổ biến của năng lượng điện. Các động cơ V12 sôi sục, V10 gào rú và V8 mạnh mẽ. Chúng ta đã coi những điều đó là hiển nhiên, phải không?

  Vì vậy, việc chỉ chọn ra ba mẫu xe từ một phạm vi rộng lớn như vậy khá khó khăn. Nhưng mọi người đều đồng ý rằng Ferrari Enzo, Mercedes McLaren SLR và Porsche Carrera GT đã (đúng đắn) lên ngôi và giữ vị trí tự nhiên của họ như 'Ba ngôi vương' gốc.

  Trong thập kỷ 2010, cùng ba nhà sản xuất này tiếp tục chiến đấu với công nghệ hybrid trong các mẫu xe 918, La Ferrari và P1, và những bài học từ những người tiền nhiệm của họ đã trở thành những khối đá xây dựng quan trọng, cho phép họ theo đuổi sự thống trị thế giới.

  Đặt tên cho một chiếc xe theo tên người sáng lập công ty luôn là một rủi ro lớn đối với những người ở Maranello. Nhưng, như bạn nên nhận ra bây giờ, chúng tôi đang nói về Ferrari - một thương hiệu tin tưởng vào chính mình hơn cả anh chàng Ronaldo đến từ Madeira. Mặc dù sự tự tin này được chứng minh: Enzo nhanh hơn GT tại Nürburgring tới bốn giây, và gần mười lăm giây so với SLR.

  Điều đó dẫn chúng ta đến chiếc xe Anh-Đức, được dự định sẽ là một thỏa thuận tốt giữa Mercedes-Benz đang trỗi dậy và McLaren đang được tái sinh. Những ý định đó đã dẫn đến không chỉ là chiếc grand tourer tốt nhất của thập kỷ 2000, mà còn là một trong những chiếc tốt nhất mọi thời đại. Trong khi những chiếc xe khác tập trung vào việc tiêu hao lốp và gây rối, SLR đã đến và cho họ thấy tốc độ thực sự như thế nào. Một chiếc máy tuyệt vời.

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Carrera GT. Được các kỹ sư giàu kinh nghiệm của Porsche chế tác từ phế liệu của một chiếc xe đua, và được chạm khắc để trông giống như đối tượng trọng tâm trong một bức tranh của Michelangelo, GT có thể là chiếc siêu xe Đức tốt nhất mọi thời đại. Và hãy nhớ: đây là một quốc gia chỉ sản xuất một số lượng khiêm tốn các mẫu xe này.

  Bạn nghĩ gì, độc giả? Ferrari, Porsche hay MercLaren? Hãy bầu chọn bên dưới, và mong đợi những lập luận hàng đầu sẽ xuất hiện trong kết quả vào thứ Sáu. Chiếc siêu xe tốt nhất sẽ chiến thắng. Bao gồm cả Sandero.

  Hashtag bài viết