Dừng lại! BMW tiết lộ bản vẽ siêu xe bí mật mang tên 'i16'

  King BMW
  King BMW
  Tương lai đã được dự đoán sẽ như thế này. Thay vào đó, chúng ta lại có XM. *Thở dài*
  Dừng lại! BMW tiết lộ bản vẽ siêu xe bí mật mang tên 'i16'

  BMW đã tiết lộ một loạt bản vẽ minh họa cho người kế nhiệm của chiếc siêu xe i8 mang tính cách mạng. Thế giới, hãy gặp BMW mà chúng ta nên có: i16.

  Giám đốc thiết kế BMW Domagoj Dukec đã tiết lộ những bản vẽ bí mật thông qua mạng xã hội, chỉ ra một chiếc xe mang những đường nét tuyệt đẹp của i8 và đưa vào một phần khá lớn của chiếc xe triển lãm Vision M Next vô cùng hấp dẫn được tiết lộ vào năm 2019.

  “Đây là một bí mật khác được giữ kín: i16,” Dukec nói. “Được phát triển như một người kế nhiệm cho BMW i8, đây là một dự án mà tôi đã tham gia trực tiếp.

  “i16 có tất cả phong cách của một chiếc xe cổ điển trong tương lai, nhưng vẫn còn những điểm mới mẻ đã thúc đẩy thiết kế phát triển từ M1. Trong thời gian ít hơn 12 tháng, chiếc xe đã sẵn sàng - bên trong và bên ngoài. Chìa khóa là sử dụng cấu trúc composite của BMW i8. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ tìm thấy một vài gợi ý!”

  Chúng tôi chắc chắn đang xem rất kỹ, ông Dukec. Tất nhiên, vào năm 2019, TopGear.com đã báo cáo rằng một phiên bản của Vision M Next sẽ được sản xuất trong vài năm tới, kết hợp giữa cấu trúc và triết lý độc đáo của i8 cùng sức mạnh đầy đủ.

  Thật vậy, mô hình Vision M năm 2019 sử dụng động cơ tăng áp rất mạnh với bốn xi-lanh được đặt ở giữa, kết hợp với một cặp động cơ điện cho công suất 600 mã lực. Khi đó, BMW cho rằng chỉ trong chế độ điện, Vision M đã có nhiều công suất hơn i8 tổng cộng.

  Trọng lượng? BMW đang nhắm đến mức từ 1,600kg đến 1,700kg, và những bản vẽ này cho thấy mục tiêu được cấu hình chặt chẽ xung quanh một hình dáng tuyệt đẹp mà cả chiếc BMW M1 gốc và i8 đều tạo ra. Trông khá sẵn sàng cho sản xuất, phải không?

  Thật đáng tiếc, có vẻ như những sự kiện cách đây vài năm đã cản trở tương lai của nó. “Lịch sử không được tạo ra,” Dukec xác nhận trong bài đăng của mình. “Trong khi chúng tôi đang đẩy mạnh, thế giới đã thay đổi vào năm 2020. Và vì vậy, công việc trên dự án rất tiếc phải dừng lại.

  “Nhưng đó là cách cuộc sống diễn ra đôi khi. Như những người thiết kế, chúng tôi quen với những thay đổi lớn nhỏ của những dự án như vậy. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng mơ ước và khám phá những khả năng mới, và luôn có một dự án mới đang chờ đợi ở phía trước,” anh ta thêm vào.

  Vẫn còn thời gian, BMW. Chúng tôi sẽ tha thứ cho XM nếu bạn hồi sinh i16.

  Hashtag bài viết