Quay trở lại với một cú bùng nổ! Praga bắt đầu sản xuất siêu xe Bohema giá £1.16 triệu của mình

  King BMW
  King BMW
  Nặng ít hơn một tấn và trang bị cho tài xế với 700 mã lực, hãy chiêm ngưỡng chiếc Gordon Murray T.50 giá rẻ của bạn
  Quay trở lại với một cú bùng nổ! Praga bắt đầu sản xuất siêu xe Bohema giá £1.16 triệu của mình
  Praga Bohema
  Praga Bohema
  Praga Bohema 1
  Praga Bohema 1
  Praga Bohema 2
  Praga Bohema 2
  Praga Bohema 3
  Praga Bohema 3
  Praga Bohema 4
  Praga Bohema 4
  Praga Bohema 5
  Praga Bohema 5
  Praga Bohema 6
  Praga Bohema 6
  Praga Bohema 7
  Praga Bohema 7

  Khi chúng tôi lái thử một mẫu xe tiền sản xuất của chiếc siêu xe hợp pháp Praga Bohema vào cuối năm 2022, chúng tôi thực sự ấn tượng. Sau một thời gian dài im lặng, thương hiệu Cộng hòa Séc cuối cùng cũng chính thức đưa nó vào sản xuất, với những lô hàng đầu tiên dự kiến sẽ giao trong nửa đầu năm 2024 với mức giá khá chát là £1.16 triệu cho mỗi chiếc.

  Đó không phải là con số duy nhất gây ngạc nhiên liên quan đến Bohema. Với động cơ V6 hai turbo dung tích 3.8 lít từ Nissan GT-R, chiếc xe mui trần hai chỗ này truyền 700 mã lực vào cặp lốp sau Pirelli Trofeo R của nó qua hộp số sáu cấp. Hộp số còn tuần tự, vì vậy bạn sẽ nhận được toàn bộ dải âm thanh hầm hố từ hộp số mà bạn mong đợi từ một chiếc xe đua thực thụ.

  Muốn biết thêm một số con số khiến bạn ngỡ ngàng? Thân xe toàn bộ bằng sợi carbon của Bohema giúp tổng trọng lượng xe chỉ dưới 1,000kg. Và nhờ vào lựa chọn của các lỗ hở và cánh - khiến nó trông giống như một chiếc BAC Mono từ đáy sâu tối tăm của địa ngục - chiếc xe này được cho là có khả năng tạo ra khoảng 900kg lực hấp dẫn ở tốc độ cao. Theo toán của Top Gear, đó giống như có năm con sư tử châu Phi đực đứng trên nóc xe.

  Tomas Kasparek, giám đốc Praga Cars, nói: “Đây là một bước ngoặt quan trọng cho Praga trong lịch sử dài 117 năm của chúng tôi. Chúng tôi đang theo dõi từng giai đoạn của quá trình xây dựng rất chặt chẽ để đảm bảo rằng chiếc xe Bohema sản xuất đáp ứng, thậm chí vượt quá kỳ vọng của khách hàng.”

  Trong khi đó, giám đốc bán hàng và tiếp thị của Praga Cars, Mark Harrison, nói: “Praga mới tham gia thị trường siêu xe, nhưng chất lượng sản phẩm, giá cả, chương trình ra mắt và, quan trọng nhất, hiệu năng của xe đang tạo ra sự hứng thú và quan tâm. Tôi rất mong chờ việc chiếc xe đầu tiên được giao.”

  Nếu như kinh nghiệm mùa đông của chúng tôi là một dấu hiệu gì đó, cùng với lịch trình thử nghiệm khắt khe của Praga, khiến Bohema đã dành hàng giờ đồng hồ trên đường đua tại Nürburgring, Red Bull Ring và Spa-Francorchamps, chúng tôi dự đoán chủ sở hữu có thể không bao giờ cần đến công viên giải trí để tìm kiếm cảm giác mạnh nữa.

  Cũng đáng lưu ý rằng, danh sách tài xế thử nghiệm của Bohema bao gồm cả tài xế F1 cũ Romain Grosjean, và một người tên là Ben Collins. Cái tên này nghe quen...

  Dù sao đi nữa, có vẻ như Praga có thể thực sự hưởng lợi từ việc Thorpe Park mất khách.

  Hashtag bài viết